Biến tấu độc lạ cho giày thể thao bằng cách thắt dây giày

Hãy cùng biến tấu cách buộc dây giày thể thao để tạo điểm nhấn đặc sắc cho đôi giày của bạn. Sau đây, Prowin xin gợi ý cho bạn 5 cách thắt dây giày đẹp. 

1. Cách thắt dây giày thể thao theo kiểu xương cá

Thắt giày thể thao kiểu xương cá là cách thắt dây nổi bật với tính thời trang cao và đơn giản. Với cách thắt dây này, bạn có thể dễ dàng thực hiện mà không mất quá nhiều thời gian. Đặc biệt, bạn dễ dàng điều chỉnh độ rộng hay ôm khít đôi chân. 

Thực hiện các bước sau đây để tạo điểm khác biệt cho đôi giày của bạn. 

Bước 1: Đầu tiên, bạn luồn 2 đầu dây giày từ dưới lên, xuyên qua lỗ xỏ dây ở hàng ngang đầu tiên.

Bước 2: Thực hiện vắt chéo dây từ đầu bên phải sang trái và đầu trái sang phải ở mỗi lỗ xỏ. Nếu chọn dây bên trái nằm ở trên thì dây bên phải sẽ nằm ở dưới, luồn dây lần lượt như vậy cho đến cặp lỗ xỏ cuối cùng.

Bước 3: Sau khi đã đan dây qua các lỗ xỏ, hãy cố định dây giày, sau đó thắt nút lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành cách thắt dây giày kiểu xương cá rồi. 

2. Cách thắt dây giày thể thao vắt chéo lên trên

Với các bước thực hiện đơn giản, bạn có thể nhanh chóng thắt xong dây giày theo kiểu biến tấu của kiểu thắt Criss-Cros. Với cách thắt này, dây giày của bạn sẽ vắt đan chéo lên trên, bạn sẽ không phải lo lắng về tình trạng sờn rách khi xỏ dây, giúp tăng độ bền bỉ cho dây giày.

Bước 1: Lấy đầu dây luồn qua hai lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên. Chú ý, thực hiện theo hướng từ trên xuống dưới

Bước 2: Luồn lần lượt dây qua các lỗ giày kế tiếp theo kiểu luồn chéo nhau. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến hết lỗ xỏ, sau đó thắt nút lại.

3. Cách thắt dây giày cổ cao giấu dây

Đây là cách thắt dành cho đôi giày cổ cao của bạn. Thắt dây giày giấu dây giúp cho đôi giày của bạn trông gọn gàng và trở nên nổi bật hơn. 

Bước 1: Tại 2 lỗ xỏ đầu tiên, lấy 2 đầu dây giày xỏ qua theo hướng từ trên xuống dưới và từ ngoài vào trong.

Bước 2: Thực hiện xỏ đầu dây sang lỗ kế tiếp theo hướng từ trên xuống dưới. Sau đó lặp lại thao tác cho đến lỗ xỏ cuối cùng rồi chuyển qua đầu dây còn lại.

Bước 3: Tại đoạn dây xỏ cuối cùng, xỏ dây từ bên trái và bên phải theo chiều từ ngoài vào trong. Sau đó, xỏ dây bên trái sang lỗ xỏ đối diện bên phải theo chiều từ ngoài vào trong. Lưu ý, ngay khi kết thúc thao tác này bạn cần có 2 sợi dây ở 2 bên lỗ xỏ.

Bước 4: Thực hiện gập phần dây bên phải sau đó nhét vào trong cổ giày. Làm tương tự với dây còn lại.

4. Cách cột dây giày kiểu đường thẳng (hàng ngang)

Việc xỏ chân vào giày thể thao đôi khi là trở ngại đối với những ai có mu bàn chân dày. Vậy thì bạn hãy sử dụng cách thắt dây giày thể thao theo kiểu đường thẳng. Cách thắt này sẽ là giúp bạn mang giày dễ dàng hơn. Không những thế, đôi chân của bạn sẽ được thoải mái, dễ chịu, các ngón chân sẽ không phải chịu quá nhiều áp lực khi bạn phải vận động cả ngày. 

Bước 1: Tại hàng ngang đầu tiên, bạn tiến hành luồn 2 đầu dây qua lỗ xỏ theo hướng từ trên xuống dưới.

Bước 2: Thực hiện luồn dây bên trái vào lỗ xỏ cùng bên kế tiếp theo hướng từ dưới đưa ra bên ngoài. Sau đó, luồn dây qua lỗ xỏ cùng hàng ở phía đối diện.

Bước 3: Luồn phần dây bên phải (đang ở phía bên trong giày) xuống cách đó 1 lỗ (lỗ thứ 3 cùng bên) sau đó đưa dây xỏ ra ngoài qua lỗ đối diện.

Bước 4: Chỉ cần lặp lại cách này cho hai bên dây giày cho đến lỗ xỏ cuối cùng, thực hiện buộc thắt nút lại.

5. Cách thắt dây giày kiểu tạo lỗ hở

Ngoài các kiểu thắt dây trên, bạn có thể tham khảo thêm cách thắt dây giày thể thao kiểu tạo lỗ hở. Đây là cách thắt dây giày khá độc đáo, ấn tượng cho đôi giày của bạn.

Khi bạn thắt dây giày tạo lỗ hở, mu bàn chân và mắt cá chân của bạn luôn thoải mái, phù hợp cho những buổi luyện tập trong thời gian dài.

Bước 1: Thực hiện luồn dây qua lỗ xỏ giày ở hàng ngang đầu tiên theo hướng từ dưới lên trên.

Bước 2: Khéo léo luồn chéo dây như cách buộc Criss-Cross để tạo ra dấu X đầu tiên thì dừng.

Bước 3: Tạo lỗ hở bằng cách xỏ thẳng dây giày qua lỗ xỏ cùng chiều bên cạnh.

Bước 4: Thực hiện luồn chéo dây giày theo kiểu Criss-Cross tạo ra chữ X tiếp theo.

Bước 5: Tiếp tục buộc đến lỗ xỏ cuối cùng, sau đó thắt nút dây giày lại.

Với những cách cột dây giày thể thao trên đây, bạn có thể biến tấu cho đôi giày của bạn có vẻ khác biệt với những đôi giày khác. Tự tin xuống phố cùng giày thể thao Prowin đầy phong cách. đúng cách sẽ khiến đôi giày trở nên đẹp và phong cách hơn.

Xem thêmgiày namgiày nữgiày trẻ em