Chúc Mừng Ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam 2021

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 gắn liền với sự kiện ra đời số báo “Thanh niên” đầu tiên do lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh sáng lập. Đây cũng là ngày hằng năm được dành riêng để kỉ niệm, tôn vinh, tri ân các nhà báo đã cống hiến trí tuệ và công sức để mang lại cho độc giả những bài báo hay, những tin tức mới nhất cũng như những thông tin hữu ích nhất.

Nhân dịp kỉ này hãy cùng Nambinh tìm hiểu về nguồn gốc cũng như ý nghĩa của ngày đặc biệt này nhé!

Nguồn gốc ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

Những năm đầu thế kỹ 20, hàng loạt tờ báo của người Việt Nam được xuất bản, tập hợp nhiều nhà văn, nhà báo, nhà trí thức theo từng nhóm nhỏ nưng có các khuynh hướng chính trị khác nhau, chưa thể tập hợp vào chung một tổ chức thống nhất. Đến ngày 21/6/1925 tại Quảng Châu (Trung Quốc), báo “Thanh niên” do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, ra mắt số đầu tiên thì dòng báo chí cách mạng Việt Nam mới bắt đầu hình thành.

Từ khi có báo “Thanh niên”, báo chí Việt Nam giương cao ngọn cờ cách mạng, nói lên ý chí cũng như khát vọng của dân tộc Việt Nam và đã chỉ rõ phương hướng đấu tranh của nhân dân Việt Nam vì độc lập, tự do và chủ nghĩa xã hội.

Sự ra đời của báo Thanh niên được xem là mở đầu cuộc Cách mạng tư tưởng, đưa nền tảng tư tưởng truyền thống của dân tộc mình lên một tầm cao mới

Ý nghĩa ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6 là ngày để tôn vinh, tri ân những nhà báo đã đóng góp tâm sức vì một nền báo chí nước nhà vững mạnh, đưa đến độc giả những bài báo phản ánh chân thực các vấn đề đời sống, văn hoá, xã hội, những câu chuyện truyền cảm hứng cùng những tấm gương đáng tôn vinh

Nhìn vào quá trình phát triển của nền báo chí nước nhà, ta có thể thấy nền báo chí vẫn đang phát triển khá nhanh cả về chất lượng lẫn số lượng. Đứng trước những yêu cầu mới tại thời đại công nghệ 4.0, báo chí cách mạng Việt Nam mãi mãi kiên định mục tiêu lý tưởng của Đảng Cộng sản Việt nam, thực hiện tốt chức năng báo chí là cơ quan ngôn luận của Đảng, Nhà nước, tổ chức xã hội và là diễn đàn của nhân dân

Từ khi thành lập đến nay, báo chí đã đi sâu vào thực tiễn đời sống, phát hiện, giới thiệu, cổ vũ các mô hình kinh tế mới, cách làm ăn mới, nêu gương tốt việc tốt. Báo chí cũng đã thể hiện rõ quan điểm bảo vệ và phát huy bản sác, truyền thống văn hoá dân tốc, tuyên truyền cỗ vũ toàn dân phát huy có chọn lọc nền văn hoá tiên tiến của các nước trên thế giới, góp phần nâng cao dân trí, ngăn chặn văn hoá xấu len lỏi vào Việt Nam.

Những hoạt động thường được tổ chức vào ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Trong năm 2021 với tình hình dịch bệnh phức tạp, các hoạt động tổ chức tạm thời trì hoãn để đảm bảo sự an toàn về sức khoẻ cũng như kiểm soát bệnh dịch được tốt nhất.

Vào kỉ niệm 95 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam đã có rất nhiều hoạt động được tổ chức để kỉ niệm như:

  • Lễ trao giải Báo chí Quốc gia
  • Giải bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc
  • Triển lãm ảnh
  • Tổ chức gặp mặt báo chí và biểu dương các cộng tác viên tiêu biểu
  • Phát động các cuộc thi báo chí với những sản phẩm chất lượng của phóng viên, nhà báo

Và tuỳ vào từng tỉnh, thành phố, đơn vị,… mà sẽ có những chương trình kỉ niệm khác nhau.

Cũng nhân dịp này, Công ty TNHH Nam Bình xin gửi tới các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, những người làm việc trong ngành truyền thông, báo chí lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp. Nghề báo luôn gắn với vinh quang và không ít nhọc nhằn, rất cảm ơn các bạn/ anh/ chị đã luôn làm cho nghề báo trở thành nghề đáng trân trọng và tự hào. Thân mến!

—————————–

Thương hiệu: Prowin thuộc sở hữu Công ty TNHH Nam Bình – Hàng Việt Nam chất lượng cao

Showroom: 979B Kha Vạn Cân, Phường Linh Tây, Quận Thủ Đức, Tp.HCM

Hotline: 0972.588.588