10 mẫu giày đá bóng bền – đẹp dành cho sân cỏ nhân tạo

Đối với môn thể thao được đại đa số mọi người đam mê, thì khi chơi bóng không thể thiếu những đôi giày tốt để bảo vệ đôi chân của bạn. Những đôi giày đá bóng đó phải phải phù hợp với từng loại mặt sân. Ở Việt Nam hiện có 3 loại mặt sân chính đối với môn đá bóng: sân cỏ tự nhiên, sân cỏ nhân tạo, sân trong nhà. Sân cỏ nhân tạo là mặt sân thông dụng nhất. Vậy đâu là đôi giày đá bóng phù hợp với mặt sân cỏ nhân tạo? 

1 Đặc điểm sân cỏ nhân tạo và lưu ý khi chọn giày đá bóng trên sân 

Có 2 loại mặt sân có nhân tạo được pheo theo chất lượng trong các loại mặt sân bóng đá. 

Sân AG (Artificial Grass)
Sân AG là loại sân cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn trên thế giới. Mặt sân có lớp cỏ dài và dày, bên dưới là lớp hạt cao su nhằm tăng độ đang mềm cho mặt sân. Hạn chế gây sát thương khi xảy ra va chạm giữa các cầu thủ. 

Sân TF (Turf) 
Sân TF cũng là sân cỏ nhân tạo, tuy nhiên sân TF có phần cỏ rất ngắn và mỏng. Bên dưới lớp cỏ và chỉ có ít  các hạt cao su để tạo độ đàn hồi. Bề mặt sân bên dưới thường là lớp bê tông, nên mặt sân TF cứng hơn so với sân AG. Chính vì vậy, khi xảy ra va chạm, cầu thủ sẽ dễ bị thương tổn hơn. 
Mặt sân TF hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam vì chi phí đầu tư không quá cao. Không tốn công tu bổ, sửa chữa nhiều. 

Giày đá bóng trên sân cỏ nhân tạo

Một số lưu ý khi chơi bóng trên mặt sân cỏ nhân tạo: 

 • Nếu đã quen chơi trên sân cỏ tự nhiên, khi chuyển sang sân cỏ nhân tạo bạn sẽ cần khoảng thời gian thích nghi với mặt sân để tránh gặp chấn thương. 
 • Vì mặt sân cỏ nhân tạo khá cứng, nên trong những pha va chạm, té ngã thì phản lực từ mặt sân đến cầu thủ cũng lớn hơn, dẫn đến chấn thương nặng hơn.
 • Trên sân cỏ tự nhiên, bạn có thể linh hoạt trong việc dừng và chuyển hướng đột ngột. Ngược lại đối với đá bóng trên sân cỏ nhân tạo thì bạn cần phải kiểm soát tốc độ để không bị chấn thương.
 • Độ nảy của bóng trên sân nhiều hơn 10% so với sân cỏ tự nhiên, gây trở ngại cho sự phán đoán quỹ đạo bóng của cầu thủ. Khi biết được điều này, cầu thủ cần có sự phán đoán tốt hơn để ghi bàn. 
 • Thời gian bóng lăn cũng lâu hơn trên sân cỏ tự nhiên, rất dễ bị dẫn bóng trong tình huống quyết định.

2 Những tiêu chí cần biết khi chọn giày đá bóng trên sân cỏ nhân tạo

Đối với mỗi mặt sân khác nhau, sẽ có những dòng giày đáp ứng được tính chất của mặt sân để phát huy hiệu quả của cầu thủ trên sân . Vì vậy, lựa chọn một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn di chuyển trên sân dễ dàng và nhanh hơn.

Một số lưu ý khi chọn giày đá bóng dành cho mặt sân cỏ nhân tạo:

 • Loại đế giày: Điều quan trọng tiên quyết khi chọn giày chính là sự phù hợp với mặt sân. Giày đá bóng sử dụng cho mặt sân cỏ nhân tạo phải có độ bám tốt, lực tác dụng mạnh, định hướng chuyền bóng tốt… Chính nhờ độ bám trên bề mặt sân tốt sẽ tránh được những chấn thương do trơn trượt, té ngã gây ra.
  Giày đá bóng Prowin được thiết kế có những chiếc đinh ở mặt dưới của đế giày, giúp đôi chân luôn bám chắc trên mặt sân cỏ nhân tạo. 
 • Size giày và form giày: Khi lựa chọn mua giày, thì chắc chắn bạn phải mua một đôi giày vừa với kích cỡ bàn chân.
  Lưu ý tham khảo bảng size khi quyết định chọn mua một đôi giày đá bóng. Các mẫu giày đá bóng của Prowin luôn có bảng size chi tiết cho bạn lựa chọn đôi giày phù hợp với bàn chân của mình. 
 • Phù hợp thời tiết: Đá bóng trên sân cỏ nhân tạo ngoài trời sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Lựa chọn một đôi giày thông thoáng chân, bớt nóng bức vào mùa hè, thoát hơi nhanh chóng, không bị ngập nước lâu khi đá vào mùa mưa. Chất liệu dùng để cấu tạo nên đôi giày đá bóng quyết định đến sự thoải mái của bạn. Vì vậy, lựa chọn thương hiệu giày tốt mang đến cho bạn một đôi giày thoải mái. Giày đá bóng Prowin được thiết kế đặc biệt, mang đến cho bạn sự thoải mái khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo 
 • Vị trí và phong cách chơi: Giày đá bóng phải phù hợp với vị trí thì đấu cũng như phong cách, lối chơi của bản thân giúp bạn bảo vệ đôi chân và phát huy tối đa năng lực của bản thân.
 • Thương hiệu và giá thành: Chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bạn cũng cần lưu ý mua sản phẩm chính hãng từ các thương hiệu uy tín. Nhằm đảm bảo bạn sẽ lựa chọn được những đôi giày bền, đẹp, có thể sử dụng lâu dài. 

3 Các mẫu giày đá bóng Prowin dành cho sân tạo

Prowin xin giới thiệu đến bạn 10 mẫu giày đá bóng mang thương hiệu Prowin, đã đang và luôn là lựa chọn hàng đầu của bạn đối với dòng giày đá bóng, giày thể thao chuyên nghiệp. 

Với giày bóng đá Prowin, từ thiết kế, chất liệu, giá thành đều phù hợp với người Việt. Dòng giày bóng đá Prowin được nhiều người tin tưởng lựa chọn để nâng đỡ bước chân trong những trận cầu trên sân. 

Xem thêm: giày nam, giày nữ, giày trẻ em