BẬT MÍ TRỌNG LƯỢNG CỦA CÁC ĐÔI GIÀY ĐÁ BÓNG

Một đôi giày đá bóng nhẹ luôn đem lại rất nhiều lợi thế khi chơi bóng. Chính vì thế trọng lượng là một yếu tố quan trọng mà rất nhiều người quan tâm khi chọn mua giày đá bóng. Nội dung bài viết dưới đây Prowin sẽ bật mí cho bạn trọng lượng của các đôi giày đá bóng.

So sánh trọng lượng của các loại giày đá bóng

Ở Việt Nam, giày đá bóng trên thị trường rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại, xuất xứ, kiểu dáng, màu sắc… Nói về trọng lượng của một đôi giày đá bóng thì thường có sự khác biệt lớn giữa giày của cầu thủ chuyên nghiệp và những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Nếu cùng phân khúc thì sự khác nhau về trọng lượng cũng không nhiều lắm.

Giày đá bóng được dùng trong bóng đá chuyên nghiệp thường được tối ưu về trọng lượng nhẹ nhất có thể. Những hãng giày nổi tiếng như Nike, Adidas, Puma, Mizuno đều liên tục nghiên cứu, nâng cấp và sử dụng những chất liệu cao cấp để tối ưu được trọng lượng của đôi giày. Chỉ cần nhẹ hơn 10g thôi thì các cầu thủ đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thể lực trong một trận đấu dài rồi.

Trọng lượng của một đôi giày đá bóng chuyên nghiệp là bao nhiêu?

Những đôi giày đá bóng nhẹ nhất thuộc phân khúc cao cấp được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng. Trải qua nhiều thập niên phát triển, các hãng giày nổi tiếng đã liên tục cạnh tranh nhau để tạo ra những đôi giày đá bóng nhẹ nhất. Trọng lượng của những mẫu giày đá bóng ngày càng nhẹ khi được sản xuất bằng những loại vật liệu siêu nhẹ.

Trọng lượng giày đá bóng của cầu thủ chuyên nghiệp thường dao động trong khoảng từ 140–190g/ 1 chiếc. Có những đôi giày còn được tối ưu trọng lượng đến mức chỉ khoảng 100g. Tuy nhiên sự thật thì khi làm giày quá nhẹ như vậy độ bền của giày cũng bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đã có giai đoạn những hãng giày lớn như Nike, Adidas, Puma rất nhiệt tình tham gia vào cuộc đua sản xuất giày đá bóng nhẹ nhất. Tuy nhiên khi tối ưu về trọng lượng quá mức thì có nhiều vấn đề sẽ xảy ra như độ bền của giày sẽ giảm, khả năng hỗ trợ tăng tốc kém hơn, độ đàn hồi của đế giày cũng giảm đi… Điều đó khiến các hãng giày quyết định giữ mức trọng lượng của giày ở khoảng 140-190g thôi.

Trọng lượng của một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo là bao nhiêu?

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường có trọng lượng nặng hơn khá nhiều so với giày đá bóng dành cho các cầu thủ chuyên nghiệp. Theo ghi nhận của chúng tôi thì trọng lượng của một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường nằm trong khoảng 220–280g /1 chiếc.

Trọng lượng của một đôi giày đá bóng phụ thuộc vào chất liệu da và đế giày. Vì giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường được làm bằng da khá dày, đế giày cũng được làm bằng chất cao su nên trọng lượng thường khá nặng.

Kết luận 

Kể cả người chơi bóng đá không chuyên hay chuyên nghiệp thì chúng ta đều muốn sử dụng những đôi giày đá bóng có trọng lượng nhẹ. Tuy nhiên do có sự khác biệt về thiết kế và chất liệu nên giày đá bóng sân cỏ nhân tạo không thể có trọng lượng nhẹ như giày đá bóng của các cầu thủ chuyên nghiệp được. Chính vì vậy nếu bạn mua được giày đá bóng sân cỏ nhân tạo chỉ khoảng 220g là rất nhẹ rồi nhé.