BÍ QUYẾT CHỌN GIÀY ĐÁ BÓNG SÂN CỎ NHÂN TẠO BÁM SÂN TỐT

Khi chơi bóng đá trên sân cỏ nhân tạo, nếu như bạn không có một đôi giày đá bóng phù hợp thì rất dễ gặp phải tình huống trượt chân, khó khăn khi di chuyển và thực hiện những pha sút bóng. Giải pháp cho tình trạng này là sử dụng những đôi giày đá bóng với đế đinh cao su có độ bám sân cỏ tốt, giúp bạn tự tin hơn khi di chuyển và thực hiện những pha sút bóng đỉnh cao. Vậy đâu là yếu tố tạo nên một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân tốt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách chọn giày đá bóng bám sân trên sân cỏ nhân tạo.

Thế nào là một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân?

Rất nhiều người khi chọn những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường ưu tiên những đôi giày đế đinh dăm TF làm bằng cao su. Giày đinh dăm TF có thiết kế mẫu mã đa dạng. Bên cạnh đó, những đôi giày với đinh dài cũng hỗ trợ các cầu thủ bám sân cỏ vô cùng tốt.

Khi nào nên sử dụng giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân

Trong điều kiện thời tiết  khô ráo, những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF hỗ trợ bám sân vô cùng tốt. Tuy nhiên, trong điều kiện trời mưa, mặt sân lầy lội hay cỏ dài thì đinh dăm TF có lẽ là chưa đủ. Lúc này, đôi giày đá bóng đinh dăm TF được làm bằng cao su có độ dài sẽ giúp giày bám chắc hơn vào mặt sân. Đôi giày là vũ khí của các cầu thủ mỗi khi ra trận. Chỉ khi sử dụng một đôi giày đá bóng phù hợp thì cầu thủ mới thể hiện được tốt nhất khả năng của mình và thăng hoa trên sân cỏ.

Ưu và nhược điểm của giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân

Ưu điểm lớn nhất của những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân là giúp các cầu thủ di chuyển chắc chắn trên sân cỏ dù trời có mưa hoặc mặt cỏ nhân tạo dài và dày.

Nhược điểm của đôi giày này bộc lộ khi bạn chơi bóng trên mặt sân thường. Đế giày bám quá chắc vào sân có thể sẽ khiến cho bạn bị mất đà khi hãm phanh lúc đang chạy và bị ngã. Hạn chế này khiến người chơi bóng khó có thể linh hoạt để xử lý các pha bóng trên sân. Cỏ nhân tạo quá dài cũng có thể cứa đứt đinh dài trong quá trình ma sát với mặt sân lúc di chuyển. Bên cạnh đó thì đinh dài cũng bị mòn nhanh hơn trong khi chơi bóng.

Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân tốt

Yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo bám sân chính là đế đinh dăm cao su. Đế giày với thiết kế đinh dăm đa dạng hình dáng, có nhiều góc cạnh sẽ giúp gia tăng độ bám sân. Nếu bạn không thường xuyên chơi bóng đá trên mặt sân trơn trượt hay là sân cỏ nhân tạo quá dài thì không cần thiết phải chọn những đôi giày có đinh dài. Đinh dăm có độ cứng vừa phải, không quá mềm vì rất dễ bị mài mòn sau một thời gian chơi bóng. Nếu đinh giày bị mài mòn thì giày dù còn tốt cũng khó có thể giúp bạn chơi bóng tốt trên sân.