Các tiền đạo chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo như thế nào?

Các tiền đạo chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo như thế nào?

Chơi trên sân cỏ nhân tạo, ai cũng muốn có cảm giác ghi bàn. Vị trí có nhiều cơ hội ghi bàn nhất trên sân cỏ nhân tạo là tiền đạo. Vậy tiền đạo cần sử dụng loại giày sân cỏ nhân tạo nào để hỗ trợ tốt nhất cho những pha bóng? Bài viết này, Prowin sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết nhất cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cho các tiền đạo.

Chọn giày cho tiền đạo trên sân cỏ nhân tạo

Cũng giống như bóng đá chuyên nghiệp, có rất nhiều kiểu vị trí tiền đạo trên sân cỏ nhân tạo. Trên sân cỏ nhân tạo, các vị trí tiền đạo chủ yếu được chia thành tiền vệ cánh hoặc tiền đạo cánh. Việc chọn giày sân cỏ giả tiền đạo phù hợp sẽ phụ thuộc vào các vị trí tiền đạo mà bạn thi đấu thường xuyên. Nó cũng phụ thuộc vào phong cách chơi cá nhân và sở thích của bạn.

Chọn giày như thế nào để phù hợp với 5 vị trí khi thi đấu bóng đá - THỂ THAO

Khi chọn một đôi giày giả sân cỏ cho tiền đạo, điều quan trọng nhất là giày hỗ trợ bạn như thế nào. Mặc dù giày sân cỏ nhân tạo chỉ được sản xuất dành cho bóng đá không chuyên. Tuy nhiên, lựa chọn một đôi giày phù hợp sẽ giúp bạn chơi tốt hơn.

Trong khi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và kiểu đinh. Tuy nhiên, ở Việt Nam giày đinh dăm TF chủ yếu được dùng để đá bóng. Ngoài ra, theo thiết kế của đế, chúng ta chỉ cần chia các loại giày đinh dăm TF thành 2 loại là đế dày và đế mỏng.

Chi tiết cách các tiền đạo chọn giày sân cỏ nhân tạo

Khi chọn giày sân cỏ nhân tạo cho vị trí tiền đạo, chúng ta phải quan tâm đến 2 yếu tố chính là vị trí tiền đạo và phong cách thi đấu. Các tiền đạo trên sân đều ở vị trí như nhau, nhưng lối chơi khác nhau, và cách chọn giày cũng sẽ khác.

Chúng ta chọn giày sân cỏ nhân tạo cho tiền đạo dựa vào thiết kế của giày (đặc biệt là độ dày của đế). Tùy thuộc vào sự lựa chọn thiết kế của đế, có quá đủ để phục vụ bạn trong bóng đá không chuyên.

Giày sân cỏ nhân tạo của tiền đạo cánh 

Cũng giống như bóng đá chuyên nghiệp, đội hình 7 người trên sân cỏ nhân tạo cũng có các vị trí cánh trái và cánh phải. Bóng đá chuyên nghiệp hay không thì vị trí tiền đạo cánh luôn cần một đôi giày bóng đá siêu nhẹ để hỗ trợ tăng tốc tốt.

Một đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo có đế mỏng và nhẹ cũng được ưa chuộng vì hỗ trợ tốt cho một cú đá. Phần đế giày mảnh mai có ít góc thừa giúp đánh bóng chính xác hơn. Điều này sẽ giúp tạo ra quỹ đạo bóng chính xác hơn (không bị lệch bởi mép thừa của đế).

Những mẫu giày đá bóng CR7 gây “sốt” thị trường | websosanh.vn

Mặc dù những đôi giày sân cỏ nhân tạo đế mỏng như vậy rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, ngoài những điểm trên thì kiểu giày này cũng có những mặt hạn chế. Nhược điểm chính là thiết kế đế quá mỏng và khả năng nâng đỡ sẽ kém. Việc đi giày có thiết kế đế này sẽ khiến bạn cảm thấy mỏi chân hơn nếu đứng lâu trên sân cỏ nhân tạo. Ngoài ra, những thiết kế đế mỏng có xu hướng không thêm đệm xốp vào đế nên việc đạp nhiều có thể gây đau chân và đau khớp.

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo tiền đạo cắm

Vị trí tiền đạo cắm sẽ sử dụng lối chơi khác với các tiền đạo cánh. Có nhiều lựa chọn giày khác nhau tùy thuộc vào phong cách chơi của bạn. Nếu bạn thích di chuyển nhiều để nhận bóng, hãy chọn một chiếc giày giống như giày của tiền đạo cánh.

Xé lưới Juventus, Ronaldo lập kỷ lục siêu khủng | Bóng Đá

Nếu bạn đang chơi ở vị trí tiền đạo cắm và bạn hiếm khi di chuyển lên xuống và chủ yếu chọn vị trí để chặn bóng, cách bạn chọn giày sẽ khác. Vị trí tiền đạo cắm không di chuyển nhiều nên chọn những đôi giày chắc chắn, thoải mái để tránh mỏi chân khi đứng trên sân nhiều.

Kết luận về cách chọn giày sân cỏ nhân tạo cho tiền đạo

Trên thực tế, giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thường được sản xuất mà không có sự phân chia vị trí đá rõ ràng. Khi chọn mua giày sân cỏ nhân tạo đinh dăm TF, bạn chỉ có 2 lựa chọn là đế dày hoặc đế mỏng (tùy theo thiết kế của đế). Vì vậy, cách chọn giày chỉ mang tính chất tham khảo, bạn không nên quá cứng nhắc khi chọn giày.

Hãy chọn những đôi giày sân cỏ nhân tạo phù hợp nhất với bản thân sẽ mang đến cho bạn sự thoải mái khi thi đấu. 

Tham khảo: Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Prowin