Giày đá bóng chật và cách khắc phục

Giày đá bóng chật và cách khắc phục

Giày đá bóng phải ôm chân mới tạo được cảm giác bóng tốt nhất. Mặc dù vậy nếu giày đá bóng quá ôm hay bị chật thì sẽ khiến bạn lo lắng rất nhiều. Vậy làm sao để khắc phục giày đá bóng bị chật khi mới mua. Hôm nay Prowin sẽ chia sẻ một số cách xử lý giày đá bóng bị chật nhé!

1. Giày đá bóng bị chật mũi

Giày đá bóng bị chật mũi sẽ khiến cầu thủ dễ gặp nhiều chấn thương trên sân cỏ, làm giảm năng suất hoạt động, khiến cầu thủ chơi kém hiệu quả hơn. 

1.1. Giày đá bóng bị chật mũi là như thế nào?

Giày đá bóng bị chật mũi là như thế nào?

– Để biết được giày đá bóng có chật mũi hay không thì bạn hãy xỏ chân vào đôi giày bóng đá cần kiểm tra và dùng ngón tay trỏ sờ vào phần mũi giày. Nếu thấy ngón chân dài nhất công lên phần thân giày hoặc mũi ngón chân sát với mũi giày thì đích thị đôi giày đá bóng bị chật mũi.

– Có 2 mức độ chật mũi ở giày đá bóng:

+ Giày đá bóng bị chật mũi nhẹ: Trường hợp mũi ngón chân sát với mũi giày nhưng vẫn có độ hở nhất định. Một số cầu thủ chuyên nghiệp, chơi bóng thường xuyên rất thích đi loại giày này vì nó “chắc chân”. 

+ Giày đá bóng bị chật mũi nặng: Trường hợp này, mũi ngón chân cong lên, chạm sát mũi giày. Các bạn tuyệt đối không nên dùng giày này mà hãy tăng size giày để tránh chấn thương đáng tiếc cho chính mình.

1.2. Các vấn đề chúng ta gặp phải khi mang giày đá bóng bị chật mũi

Những đôi giày đá bóng bị chật mũi sẽ làm ngón chân va chạm mạnh vào thành mũi giày sẽ khiến chân của bạn bị đau khi chơi bóng với cường độ hoạt động liên tục. Một đôi giày đá bóng chật mũi sẽ gặp phải các vấn đề như:

– Sưng tấy, tụ máu đầu ngón chân cái.

– Thối móng chân cái (bật móng).

– Có thể làm gãy ngón chân.

1.3. Cách khắc phục khi giày đá bóng chật mũi

– Đầu tiên, Prowin phải nhấn mạnh với các bạn là: “TUYỆT ĐỐI KHÔNG NÊN SỬ DỤNG GIÀY ĐÁ BÓNG BỊ CHẬT MŨI”

– Nếu mua phải đôi giày đá bóng bị chật mũi, cách khắc phục duy nhất đối với giày đá bóng bị chật mũi nhẹ là bỏ lót giày ra để giày rộng ra một ít. Sau đó đi thử mà thấy ngón chân thoải mái hơn thì tốt rồi.

– Nếu áp dụng cách trên vẫn không thấy ổn thì lúc này bạn có thể tìm đến các hội, nhóm yêu bóng đá để nhượng lại đôi giày này cho người có bàn chân nhỏ hơn. Sau đó đầu tư mua một đôi giày đá bóng mới thay thế.

1.4. Những lưu ý khi chọn giày đá bóng không bị chật mũi

– Kiểm tra ngón chân khi mua giày

+ Đi thử đôi giày đá bóng định mua, sau đó sờ phần mũi giày xem ngón chân dài nhất có bị cộm lên, co lại hay không. Nếu bị hãy chọn ngay đôi giày khác rộng hơn.

+ Đi thử giày và thử vận động nhẹ, xem các ngón chân có thể duỗi hoặc co hay không. Nếu các ngón chân khó chịu, bị căng cứng thì cũng không nên chọn mua đôi giày đó.

+ Nên mua giày đá bóng tại các địa điểm bán giày uy tín. Ngoài ra cần nhờ nhân viên tại đó tư vấn thêm để có đôi giày đá bóng thích hợp nhất.

– Người mới nên chọn giày đá bóng dư mũi 0,5-1cm

Với các bạn chơi phủi không chuyên thì nên chọn giày đá bóng có mũi dư khoảng 0,5-1cm để mũi ngón chân của bạn thoải mái hơn khi mang giày thi đấu.

– Tăng size để có đôi giày đá bóng phù hợp

+ Nếu thử đôi giày bị chật mũi bạn hãy tăng lên 0,5 size hoặc 1 size tùy vào bàn chân từng người.

+ Bởi giày đá bóng chỉ bãi giãn theo chiều rộng chứ không bai giãn theo chiều dài bao giờ.

2. Giày đá bóng chật 2 bên

Giày đá bóng chật 2 bên

2.1. Giày đá bóng bị chật 2 bên là như thế nào?

Giày đá banh bị chật ngang tức là bị bóp 2 bên bàn chân là điều mà hầu hết anh em chơi bóng đều gặp phải. Có 2 nguyên nhân chính khiến giày bóng đá bị chật 2 bên bàn chân đó là do form giày và da giày. Các hãng sản xuất giày cố gắng thiết kế các form giày ôm chân để hỗ trợ khả năng chơi bóng tốt nhất. Ngoài ra da giày cứng, khó co giãn cũng khiến cho giày bị chật 2 bên bàn chân. Vấn đề chật ngang là tốt và có thể khắc phục được còn giày đá bóng bị chật mũi là điều bạn phải tránh khi chọn giày.

2.2. Cách khắc phục khi giày đá bóng chật 2 bên

– Tháo lót giày để kiểm tra độ chật của giày.

– Lựa chọn giày có da êm mềm.

– Mang tất, vớ mỏng khi chơi những trận đầu.

– Mang theo giày đá bóng cũ ra sân.

– Tham khảo cách làm quen giày đá bóng.

Tốt nhất bạn hãy chọn đôi giày đá bóng vừa chân mình. Không nên nghe theo lời khuyên “giày chật chắc chân” bạn nhé, vì có thể dẫn đến nhiều chấn thương nghiêm trọng.

Tổng kết

– Prowin đã chia sẻ tới bạn các vấn đề và cách khắc phục khi mang giày đá bóng chật mũi, chật 2 bên. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này tới các chiến hữu của bạn để hạn chế những chấn thương đáng tiếc và tỏa sáng trên sân cỏ nhé. 

– Prowin là một trong những hệ thống bán giày đá bóng với mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lý nhất, độ bền đẹp của từng sản phẩm luôn được Prowin chú trọng kiểm tra, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm.

– Dịch vụ tư vấn của Prowin sẽ giúp khách hàng lựa chọn được một đôi giày đá bóng vừa chân và thích hợp nhất.

Nếu bạn mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua website: Giày Prowin để chúng tôi giao hàng trong thời gian sớm nhất nhé!

Ngoài ra khách hàng có thể liên hệ với Prowin qua:

Hotline: 0972.588.588

Fanpage: Prowin

Shopee: Prowin Viet Nam

Lazada: Prowin – giày thể thao

Tiki: Prowin Vietnam

Sendo: ProwinVietnam