Một số sai lầm nên tránh khi chọn mua giày sân cỏ nhân tạo

Để chọn mua giày bóng đá dành cho mặt sân cỏ nhân tạo phù hợp là một lựa chọn quan trọng. Việc lựa chọn một đôi giày sân cỏ nhân tạo phù hợp sẽ giúp cho bạn chơi bóng thoải mái, đá tốt hơn, chân không bị các tổn thương đến đôi bàn chân khi di chuyển nhiều trên sân. 

1. Chọn giày sân cỏ nhân tạo cảm giác quá thoải mái lúc thử giày

Sự thoải mái là điều rất quan trọng trong lúc chơi bóng trên sân. 

Sai lầm: Sự thoải mái là điều rất quan trọng trong lúc chơi bóng đá. Tuy nhiên nếu như khi mang thử giày trước khi mua mà đòi hỏi sự thoải mái là một sai lầm nghiêm trọng cần tránh. Giày bóng đá khác với loại giày thể thao khác ở mức độ ôm chân (Giúp cảm giác bóng, tăng lực sút, chắc chân…). Chính vì vậy, khi thử giày bạn hãy chấp nhận chật 2 bên bàn chân một chút, khi đi lại thử vài vòng, không quá gây đau cho bàn chân là được. 

Giày bóng đá Prowin có thiết kế ôm chân, hỗ trợ di chuyển

Giải pháp: Trong lúc thử giày, bạn nên đứng dậy đi lại, nhún nhảy sau đấy lại tiếp tục giữ như vậy một lúc xem có đỡ kích chân không. Nếu vẫn còn kích chân (Có thể do chân bạn bè ngang, mập), hãy thử bỏ miếng lót giày ra để tăng độ rộng form giày. Những trận đầu khi mang giày, bạn có thể bỏ lót ra để đá ít trận cho đến khi giày mềm ra và chân cũng có thời gian làm quen với giày. Sau đó hãy lắp lót vào, như vậy chân của bạn sẽ được thoải mái hơn. 

2. Chọn giày sân cỏ nhân tạo bị dư mũi bàn chân

Sai lầm: Việc muốn thoải mái 2 bên bàn chân lúc thử giày đá bóng sẽ dẫn đến việc phải tăng size giày lên. dẫn đến đôi giày khi mang vào sẽ bị dư phần mũi giày rất nhiều. Khi bạn mang giày bị thừa mũi, sẽ gây vướng cho bước chân di chuyển, chưa kể đến việc sẽ ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển trên sân. 

Không nên chọn size giày gây dư hoặc thiếu mũi bàn chân

Giải pháp: Dù cho chân bạn có dáng bè hai bên, thì cũng hãy cố gắng mang giày tránh tình trạng thừa mũi. Bạn có thể tháo miếng lót như ở trên.Vì giày đá bóng sẽ có độ giãn và độ mềm theo khuôn bàn chân của bạn nhanh chóng sau vài lần sử dụng. 

3. Muốn lựa chọn một đôi giày sân cỏ nhân tạo có da thật mềm

Sai lầm: Khác với các loại giày vải, giày da sân cỏ nhân tạo thường cần thời gian để da có thể mềm ra. Chơi bóng với các hoạt động cường độ cao thường làm da giày mềm ra rất nhanh. Chính vì vậy khi chọn mua giày đá banh mới bạn chỉ cần chọn loại da giày có độ mềm tương đối. Đừng so sánh giày bóng đá với các loại giày vải thông thường. 

Giải pháp: Khi chọn giày, bạn hãy sờ và bóp thử độ mềm của da. Chỉ cần giày dễ bóp với lực vừa phải là được. 

4. Chọn loại đinh giày không phù hợp với tình trạng mặt sân cỏ nhân tạo. 

Sai lầm: Lựa chọn sai loại đinh giày khi ra sân khiến bạn không thể chơi bóng một cách tốt nhất. 2 loại đinh giày phổ biến nhất để chơi trên sân cỏ nhân tạo là đinh dăm TF và đinh tán AG. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng mặt sân bị ảnh hưởng bởi thời tiết hoặc chất lượng mặt sân, mà bạn cần phải chọn đôi giày có loại đinh phù hợp. 

Chọn đinh giày phù hợp với tình trạng mặt sân

Giải pháp: Tham khảo bài viết giới thiệu các mẫu giày có các loại đinh giày phù hợp với sân cỏ nhân tạo để rõ hơn từng loại đinh giày phù hợp với mặt sân tương ứng.  

Típ chọn giày bóng đá phù hợp với đôi chân 

5. Chọn size giày sân cỏ nhân tạo cùng size với giày vải, giày bata. 

Sai lầm: Những đôi giày vải giày bata cũng từng gắn bó với một số người chơi thể thao. Mỗi hãng giày sẽ có một form dáng, quy chuẩn kích thước riêng. Giày vải sẽ có tính chất mềm và độ giãn. Chính vì vậy khi mua giày đá bóng, đôi khi bạn lại chọn size trùng với size giày vải từng mang. Dẫn đến việc mang giày sân cỏ nhân tạo sẽ bị rộng hơn. 

Giải pháp: Hãy tham khảo qua về cách chọn size giày đá bóng và chú ý tăng lên khoảng nửa size đến 1 size so với giày vải bata. Hoặc tham khảo bảng đo size giày để lựa chọn được đôi giày vừa chân. 

Giày sân cỏ nhân tạo tại Prowin được thiết kế với form giày phù hợp với bàn chân người Việt. Chính vì vậy, lựa chọn giày đá bóng Prowin sẽ hỗ trợ tối đa khi bạn chơi bóng. 

Đặt ngay giày đá bóng sân cỏ nhân tạo Prowin và bắt đầu ra sân thôi. 

Xem thêmgiày namgiày nữgiày trẻ em