NHỮNG LẦM TƯỞNG KHI CHỌN MUA GIÀY ĐÁ BÓNG FORM BÈ

Khi mới chọn mua hay thử giày đá banh thì chắc chắn ai cũng sẽ có cảm giác ôm chân, bó chân và không hề thoải mái. Điều này là vì giày đá bóng thường có thiết kế ôm chân từ mọi góc cạnh để đem lại cảm giác bóng thật nhất. Tuy nhiên điều đó đôi khi cũng khiến nhiều người phải lo lắng vì nghĩ rằng mang giày ôm quá thì khi chạy nhiều sẽ bị đau chân. Nhiều bạn sẽ tìm kiếm các mẫu giày đá bóng form bè để bàn chân được thoải mái hơn. Tuy nhiên liệu bạn đã chọn mua giày đá bóng form bè đúng cách? Nội dung bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số lầm tưởng thường gặp khi chọn mua giày bóng đá form bè nhé.

Chọn giày đá bóng form bè thì đôi chân sẽ thoải mái hơn

Một đôi giày đá bóng tốt là đôi giày có thiết kế form ôm chân, vừa vặn bàn chân từ mọi góc cạnh. Các cầu thủ chuyên nghiệp thậm chí còn phải mang mỗi chân một size khác nhau để có thể vừa vặn hơn (vì kích thước 2 bàn chân thường có sự chênh lệch). Chính vì thế ngay cả đối với những đôi giày form bè, hợp chân bè thì cũng có độ ôm chân nhất định. Chỉ có điều độ ôm của giày sẽ đỡ hơn so với các mẫu giày đá bóng bình thường khác. Kể cả bạn chọn đôi giày đá bóng form bè thì sẽ vẫn cảm thấy bị kích nhẹ ở 2 bên bàn chân chứ không thoải mái hoàn toàn.

Giày đá bóng form bè là mẫu giày cao cấp

Có nhiều người nghĩ rằng giày đá bóng xịn thì form giày càng thoải mái, mang không bị đau, không xước chân, phồng rộp bàn chân. Tuy nhiên điều đó chỉ đúng với những mẫu giày đá bóng chính hãng cao cấp được các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng. Những đôi giày đá bóng sân cỏ nhân tạo xịn vẫn được thiết kế form giày có độ ôm chân cao (đặc biệt là giày của Nike). Ngoài ra giày đá bóng chính hãng thường có chất liệu da nhiều lớp, chất liệu cứng hơn so với các mẫu giày khác. Chất liệu cứng thì sẽ có độ bền cao hơn so với những mẫu giày giá rẻ có lớp da mềm, mỏng.

Tự lầm tưởng rằng mình có bàn chân bè

Có rất nhiều bạn khi mang giày đá bóng cảm thấy bị đau, chật hai bên bàn chân thì nghĩ rằng mình có bàn chân bè. Tuy nhiên không phải vậy, sự thật là hầu hết giày đá bóng đều được sản xuất với form ôm chân nên nếu bạn mới xỏ giày lần đầu và cảm thấy chật ngang 2 bên bàn chân thì không có gì khó hiểu cả. Kể cả các bạn sở hữu bàn chân bình thường, bàn chân thon vẫn sẽ có cảm giác bó chân, đau 2 bên bàn chân khi thử sử dụng giày đá bóng mới. Hãy tự tin lựa chọn cho mình bất kỳ mẫu giày đá bóng nào, bởi vì nếu bạn chỉ giới hạn chọn giày đá bóng form bè thì đã bỏ lỡ đến 80% những mẫu giày tuyệt đẹp khác.

Quyết định tăng size giày ngay khi giày đá bóng bị chật ngang

Các mẫu giày đá bóng đều có độ ôm chân dù ít hay nhiều. Phần lớn các mẫu giày đá bóng đều mang lại cảm giác chật 2 bên bàn chân khi bạn chọn size vừa mũi. Cũng nhiều bạn chưa có kinh nghiệm chọn giày thường muốn đổi size, tăng size để được thoải mái 2 bên bàn chân hơn. Tuy nhiên khi tăng 1 size lên thì bề ngang 2 bên bàn chân bạn sẽ thoải mái hơn một chút. Nhưng chiều dài của giày sẽ bị dư ra khá nhiều và khiến bạn cảm thấy rất khó chịu và gặp nhiều khó khăn trong quá trình chơi bóng. Để đá bóng tốt thì bạn cần tập làm quen dần với những đôi giày đá bóng ôm chân và tránh tuyệt đối mang giày bị thừa mũi.