Phân loại giày và làm sạch đúng cách

Mỗi loại giày có chất liệu riêng khác nhau vì vậy cần lưu ý cách vệ sinh cũng khác nhau để tránh làm hỏng giày. Dưới đây là các cách làm sạch giày cho từng loại giày khác nhau.

1. Cách làm sạch giày vải

Giày vải là loại giày phổ biến nhất mà đa số chúng ta ai cũng có một đôi. Việc làm sạch giày vải rất dễ dàng vì đây là ưu điểm của loại giày này. Bạn chỉ cần chuẩn bị dung dịch tẩy rửa phù hợp cho giày màu hoặc giày trắng và giặt giày như bình thường.

2. Cách làm sạch giày da thường

Với dòng giày da không nên ngâm và chà rửa như dòng giày vải. Bạn cần chuẩn bị hỗn hợp dung dịch nước + giấm trắng, dùng giẻ lau thấm vào dung dịch và lau chùi đôi giày, cuối cùng dùng khăn khô lau sạch lại một lần nữa. Lưu ý phơi giày nơi khô thoáng, tránh ẩm mốc.

3. Cách làm sạch giày da bóng

Giày da bóng khá dễ lau chùi. Bạn có thể dùng khăn giấy lau sạch, hoặc hòa xà phòng hay nước rửa chén với nước ấm sau đó dùng khăn mềm thấm dung dịch lau sạch vết bẩn.

Nếu đôi giày của bạn có vết nứt, hãy dùng mực tàu pha với lòng trắng trứng sau đó thoa lên vết nứt, cuối cùng dùng xi đánh giày lại, vết nứt sẽ biến mất như chưa từng xuất hiện.