QUY TRÌNH BUỘC DÂY GIÀY KHÔNG BỊ TUỘT KHI ĐÁ BÓNG

Cách buộc dây giày đá bóng chuẩn xác nhất là điều mà các vận động viên cần phải biết. Bởi nó không chỉ mang đến cảm giác thoải mái, an toàn mà còn giúp cầu thủ thực hiện tốt hơn những kĩ thuật cá nhân. Bài viết dưới đây, Prowin sẽ bật mí rõ hơn về điều này, cùng theo dõi nhé. 

1. Cách buộc dây giày như thế nào thì đúng?

Chúng ta đều biết, nếu buộc không đúng cách, dây giày sẽ rất dễ bị lỏng và tuột. Nếu bạn là người biết cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, đúng cách sẽ rất đẹp. Vậy để buộc dây giày đúng, chúng ta cần phải làm gì?

Thông thường, sẽ có 2 cách buộc nút, đó là nút bò và nút dẹt:

– Nút dẹt là nút dây phổ biến trên thế giới nhằm đảm bảo dây giày không bị tuột khi vận động nhiều.

– Nút bò là cách làm sai của nút dẹt nên khi làm xong chúng trông rất giống cái sừng bò. Cách buộc này thường hay bị lỏng và tuột.

– Hai nút buộc này rất dễ để phân biệt. Khi buộc xong bạn chỉ cần để ý đến dây giày, nu cả hai đầu của dây cùng nằm ở phía bên trên hoặc cả hai đầu dây cùng nằm dưới, đó là nút dẹt. Còn nếu mỗi bên có 1 sợi nằm trên và nằm dưới thì đó chính là nút bò. 

2. Quy trình về cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột

Một cầu thủ đá bóng, việc bị dây giày sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình luyện tập cũng như thi đấu. Bạn có biết, điều đầu tiên phải học của các cầu thủ đá bóng là gì không? Họ không phải học cách đá bóng mà chính là học cách buộc dây giày làm sao không bị tuột để có thể có những bước chạy vững chắc trên sân.

Bước 1: Bạn hãy tháo hẳn dây giày ra khỏi đôi giày. Tiếp đó, xỏ chân vào đôi giày ướm thử sao cho thoải mái nhất rồi mới bắt đầu xỏ dây giày. Làm như thế thì đôi giày mới ôm trọn phần chân mà không hề nén lại khi chúng ta buộc dây. Xác định chính xác điểm giữa của dây giày rồi gập dây lại. Đặt điểm giữa của dây vào hai lỗ giày thấp nhất.

Bước 2: Bạn hãy luồn hai đầu dây qua hai lỗ thấp nhất trên đôi giày. Bắt chéo dây giày sang lỗ bên trái, lỗ bên phải ở phía trên. Sau đó, kéo căng 2 đầu dây giày sao cho nó ôm chân nhất, tạo cảm giác thoải mái nhất

– Bước 3: Luồn hai đầu dây sang hai lỗ đối diện. Cứ làm như thế cho đến lỗ cuối cùng. Trong trường hợp có lỗ phụ bạn cũng cứ thực hiện tượng tự như thế cho đến hết.

– Bước 4: Xỏ hai dây kiểu ngược vào phía trong giày ở lỗ cuối cùng.

– Bước 5: Tiến hành bắt chéo hai dây sau đó lồng vào 2 đầu của hai cái tai. Kéo dây từ lỗ đầu đến lỗ cuối sao cho ôm chân nhất mà vẫn tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu.

– Bước 6: Kiểm tra lại, đi thử vài vòng xem đã thoải mái chưa. Nếu thấy quá lỏng hoặc quá chật thì chỉ cần điều chỉnh dây giày sao cho phù hợp là được. Sau cùng, thắt nút dây giày thật chặt.

3. Một số cách buộc giày đá bóng đơn giản và đẹp

Ngoài cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột, để có một đôi giày đẹp mắt khi ra sân, bạn có thể tham khảo một số cách buộc dây giày dưới đây:

– Cách xỏ dây giày chéo

Đây có lẽ là cách xỏ giày quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Và nó cũng chính là cách xỏ dây giày được rất nhiều các cầu thủ chuyên nghiệp sử dụng mỗi khi ra sân. Cách xỏ dây này tuy khá là đơn giản nhưng nó cũng kém phần thẩm mỹ. Và đặc biệt nó còn tạo được cảm giác thoải mái, thuận tiện khi di chuyển và chơi bóng.

– Cách xỏ dây giày kiểu mắt cáo

Đây cũng là một kiểu xỏ dây giày cầu kỳ và đẹp mắt, thích hợp với những chàng trai có gu thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, cách xỏ dây giày này chỉ có thể áp dụng được với những đôi giày có số nút chẵn. Với kiểu xỏ dây này không những chỉ mang lại vẻ đẹp cho đôi giày. Mà nó còn có độ chắc chắn khi các cầu thủ vận động với tần suất cao. Đây cũng chính là một trong những cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột bạn có thể sử dụng.

– Cách xỏ dây giày bóng đá theo kiểu hình răng cưa

Xỏ dây giày theo hình răng cưa cũng là một trong nhiều cách đơn giản nhất để thắt dây giày. Tuy nhiên, với cách xỏ dây này giá trị thẩm mỹ mà nó mang lại cũng không hề nhỏ. Đây cũng được xem là các buộc dây giày đá bóng vừa đẹp và đơn giản. Cách buộc này phù hợp với những anh chàng không thích sự cầu kỳ.

– Cách xỏ dây giày bóng đá theo kiểu bàn cờ

Để thực hiện được cách xỏ dây giày này, bạn cần phải có 2 loại dây với 2 màu sắc khác biệt để tạo nên điểm nhấn. Bạn hãy dùng một dây thắt ngang và dùng dây còn lại đan chéo cho hết phần lỗ của giày. Cách làm này tuy mang lại thẩm mỹ cao nhưng khi dùng để thắt dây giày đá bóng dễ bị tuột. Bạn cần phải lưu ý khi sử dụng cách buộc dây giày này.

– Cách buộc dây giày đá bóng theo kiểu nơ

Đây được coi là kiểu buộc dây rất đẹp, tuy nhiên nó chỉ phù hợp với những đôi giày cao cổ hoặc boot thời trang. Còn khi ra sân các cầu thủ đá bóng thường sẽ không sử dụng bởi độ chắc chắn của nó không cao.

– Cách xỏ dây giày thẳng

Đây là kiểu xỏ có phần cầu kỳ và hơi mất thời gian so với những cách khác. Tuy nhiên, nó lại mang lại giá trị thẩm mỹ cao hơn nhiều. Ngoài ra nó còn tạo được sự khỏe khoắn và nam tính cho người sử dụng. Đặc biệt có một điều chắc bạn không biết, đây chính là cách xỏ dây giày được sử dụng nhiều nhất trong quân đội.

– Cách xỏ dây giày đá bóng không bị tuột theo hình xoắn ốc kép

Đây là một kiểu xỏ dây giày rất lạ mắt và cũng rất chắc chắn. Cách xỏ này cũng được rất nhiều các cầu thủ lựa chọn cho việc di chuyển liên tục của mình. Điều quan trọng là phải bạn cần phải để cho nút thắt giữa 2 loại dây càng nhỏ càng tốt để không bị lộ.

Tổng kết

Với cách buộc dây giày đá bóng không bị tuột mà Prowin chia sẻ mong rằng sẽ giúp ích cho bạn khi vận động trên sân bóng. 

Mua giày chất lượng và thoải mái ở đâu?

Nếu sự thoải mái là ưu tiên hàng đầu của bạn, thì Prowin là thứ bạn cần phải quan tâm nhất. Nhà Prowin, còn rất rất nhiều những mẫu mã giày thể thao chất lượng, thiết kế đẹp cho bạn thỏa sức lựa chọn.

Nếu bạn mua hàng hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://prowin.com.vn/ để chúng tôi giao hàng trong thời gian sớm nhất nhé!

Xem thêm các sản phẩm giày đá bóng khác như:

Giày đá bóng sân cỏ nhân tạo prowin pw150

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo prowin fm03

Giày bóng đá sân cỏ nhân tạo prowin fm01