Top 3 tiêu chí để chọn giày bóng đá hay bạn nên biết!

Top 3 tiêu chí để chọn giày bóng đá hay bạn nên biết!

Đối với một cầu thủ hay một người chơi bóng đá thông thường thì việc chọn cho mình một đôi giày phù hợp là vô cùng cần thiết. Có vẻ như bóng đá chỉ thiên về yếu tố kỹ thuật, nhưng đôi giày cũng chính là chìa khóa giúp bạn chiến thắng. Vậy làm sao để chọn được những đôi giày bóng đá phù hợp? Tiêu chí lựa chọn là gì? Hãy cùng Prowin tìm hiểu ngay nhé!

Tiêu chuẩn 1: Vị trí chơi bóng trên sân

Có thể bạn chưa biết, vị trí của quả bóng trên sân quyết định đến việc lựa chọn giày bóng đá. Chọn giày bóng đá dựa trên vị trí của chúng có thể giúp bạn có tư thế thoải mái nhất khi thi đấu. Mỗi vị trí đều có những lựa chọn riêng, và chúng ta có cách chọn giày của riêng mình.

Tìm hiểu kiến thức về các vị trí trong bóng đá - Bauhausbook

Thủ môn

Thủ môn là vị trí không cần di chuyển nhiều. Vì vậy, các thủ môn thường chịu khó chọn một đôi giày có độ bám tốt để có tư thế bắt bóng chính xác. Ngoài ra, giày thủ môn thường cần có khả năng hỗ trợ sức mạnh cho những cú giao bóng dài.

Hậu vệ

Hậu vệ là vị trí mà bạn phải thi đấu rất mãnh liệt. Đá hoặc cúi xuống có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho giày. Vì vậy, giày của các hậu vệ thường là những đôi giày chắc chắn.

Tiền vệ

Tiền vệ là một trong những vị trí quan trọng nhất trên sân. Người chơi ở vị trí này có khả năng kiểm soát và rê bóng nhiều hơn. Vì vậy, ở vị trí tiền, người chơi nên chọn một đôi giày không quá cứng, cảm giác chân thật và không quá dính sân. Việc giày đi quá sát sân khiến việc di chuyển của tiền vệ này càng nặng nề hơn.

Tiền đạo

Tiền đạo là vị trí đòi hỏi tốc độ đột phá và khả năng dứt điểm. Vì vậy, ở vị trí này, người ta thường sử dụng những đôi giày nhẹ, có lực bắn tốt và linh hoạt.

Tiêu chuẩn 2: Trọng lượng của đôi giày

Trọng lượng của một đôi giày cũng là một tiêu chí cực kỳ quan trọng đối với một cầu thủ. Hiện nay, nhiều mẫu giày siêu nhẹ đã ra đời. Điều này cũng dễ hiểu khi các cầu thủ thích sử dụng những đôi giày nhẹ hơn để thuận tiện cho việc di chuyển khi thi đấu. Ngược lại, những đôi giày nhẹ tạo cảm giác không an toàn bằng những đôi giày nặng. Đôi khi, đôi giày quá nhẹ cũng ảnh hưởng ít nhiều đến lực sút.

Giày đá bóng nặng Bao Nhiêu Gram? Chi tiết đủ các loại giày

Tiêu chuẩn 3: kích cỡ giày

Cách chọn giày đá bóng phù hợp với chân của bạn là rất quan trọng. Giả sử bạn có một đôi giày sang trọng, nhưng nếu chúng không vừa chân bạn thì chúng bị coi là đồ bỏ.

Giày quá nhỏ có thể khiến quá trình di chuyển, vui chơi gặp nhiều khó khăn. Điều này có thể ảnh hưởng đến đôi chân của chính bạn. Nếu giày quá rộng, khả năng kiểm soát bóng và chạm bóng không chính xác.

Bảng Quy Đổi Và Cách Đo Size Giày Đá Bóng Prowin | Trang Nguyên Sport

Khi chọn giày cần chú ý khoảng cách giữa mũi chân và mũi giày, không nên chọn giày quá chật. Độ bám của giày cần ở mức nhất định để tạo cảm giác thoải mái. Khi thử giày, phải đi tất để thử. Thực hiện một vài động tác nhảy, đứng lên và ngồi xuống để xem bạn có thực sự cảm thấy thoải mái hay không.

Rõ ràng, việc lựa chọn một đôi giày bóng đá không hề đơn giản. Bạn phải chọn những đôi giày phù hợp nhất theo từng tiêu chí. Hy vọng bài viết trên đây của Prowin đã giúp bạn có thêm kiến ​​thức về cách chọn giày đá bóng phù hợp và thoải mái nhất.

Xem thêm: giày nam, giày nữ, giày trẻ em