Kinh nghiệm chọn giày thể thao phù hợp có thể bạn chưa biết

Chọn giày thể thao phù hợp là một việc quan trọng nhằm tránh những chấn thương xảy ra. Do đó, Prowin sẽ giúp bạn phân biệt các loại giày thể thao qua bài viết dưới đây.

Phân biệt các loại giày cho từng bộ môn thể thao

Giày chạy bộ

Một đôi giày tiêu chuẩn dành riêng cho chạy bộ cần phải có một lớp đệm dày nhằm để hấp thụ sốc khi chân tiếp xúc với mặt đường. Bên cạnh đó, thiết kế của giày sẽ có xu hướng chuyển động về trước để có thể bảo vệ mũi chân và gót chân khi chúng ta đang chạy. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi những chấn thương xảy ra khi chọn sai giày như bị bong gân, phồng rộp, viêm gân,…

Giày đi bộ

Đối với những người thích đi bộ, một đôi giày thể thao phù hợp khi có thiết kế giảm sốc cho bàn chân và gót chân, cũng như trọng lượng của giày nhẹ. Bởi vì, điều này sẽ giúp bạn hạn chế được tình trạng bị đau và căng cơ, đồng thời đem lại một cảm giác thoải mái trong quá trình di chuyển. Bên cạnh đó, một điểm khác biệt của giày đi bộ so với giày chạy bộ chính là phần mũi chân sẽ cứng hơn để bạn có thể cuộn ngón chân khi chạy.

Giày đá banh

Đôi giày tiêu chuẩn dành cho các cầu thủ đá banh là phần đế sẽ thiết kế theo kiểu đinh tán, gai hoặc đinh. Điều này sẽ giúp cho giày bám vào sân cỏ tốt hơn. Đồng thời, giày đá banh cũng sẽ không có mũi nhọn ở phía trước để hạn chế lực cản khi đá bóng. Hơn thế nữa, bạn nên chọn một đôi giày vừa vặn, ôm khít bàn chân của mình để mang lại một cảm giác chân đang được chạm vào quả bóng khi đá.

Giày cầu lông

Đặc điểm của bộ môn cầu lông là đòi hỏi người chơi sẽ di chuyển liên tục nhiều hướng khác nhau. Khi đó, các đầu ngón chân của bạn cũng sẽ di chuyển theo và chịu một sức ép đáng kể. Do đó, nếu như bạn chọn một đôi giày không phù hợp sẽ gây ra những chấn thương đáng tiếc ở phần ngón chân.

Giày cầu lông sẽ có một thiết kế chuyên biệt nhằm hỗ trợ người chơi chuyển động ngang linh hoạt hơn, đồng thời nâng cao hiệu suất quá trình chơi cầu đáng kể. Vì vậy, việc chú trọng chọn mua giày cầu lông phù hợp là một điều hết sức cần thiết.

Giày Cầu Lông Prowin PC2101

Giày Cầu Lông Prowin PC2101

Giày đạp xe

Sở hữu một đôi giày đạp xe chuyên dụng sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm hoàn hảo trong quá trình đạp xe. Bạn nên chú trọng những đôi giày có phần đế cứng nhằm hạn chế tình trạng uốn cong để từ đó lực bàn chân sẽ mạnh và chắc hơn. Bên cạnh đó, chất liệu của đôi giày phải mềm dẻo và có trọng lượng nhẹ để tránh mất lực nhiều trong quá trình đạp xe.

Giày Đạp Xe Prowin

Giày Đạp Xe Prowin

Cách chọn giày thể thao phù hợp

Chọn giày đúng với kích thước bàn chân

Việc chọn giày vừa đúng với kích thước bàn chân là việc gần như cần phải ưu tiên hàng đầu khi mua sắm. Đặc biệt, đối với những người đam mê thể thao, vận động, chọn lựa giày thể thao phù hợp với bàn chân là điều bắt buộc để mang lại sự thoải mái khi di chuyển.

Không nên chọn giày đa dụng

Trên thị trường hiện nay đang có những đôi giày thể thao chuyên dụng. Thế nhưng, những đôi giày này lại không đạt các tiêu chuẩn cho từng bộ môn cụ thể. Vì vậy, sẽ rất dễ xảy ra tình trạng chấn thương trong quá trình luyện tập và thi đấu. Do đó, chúng ta cần lựa chọn giày chuyên dành cho từng môn thể thao cụ thể để đạt hiệu quả khi sử dụng.

Mang tất khi chọn giày

Khi thử giày bạn nên mang thêm tất nếu như trong quá trình chơi thể thao bạn có sử dụng tất. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá chính xác hơn khi lựa chọn giày thể thao.

Tìm mua giày thể thao chất lượng ở đâu?

Quý khách có thể tham khảo một số mẫu giày thể thao chất lượng, được gia công tỉ mỉ, màu sắc và kích cỡ phong phú do Prowin cung cấp.

Ngoài ra, quý khách cũng có thể xem thêm nhiều sản phẩm khác của Prowin để có thêm nhiều sự lựa chọn cho chính mình, gia đình và bạn bè.

Thông tin liên hệ:

Giày Thể Thao Prowin – Công Ty TNHH Nam Bình

Địa chỉ: Số 106B Đường 322B, Tổ 3, Ấp 3, Xã Phú Lý, Huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai

Số điện thoại: 0779776946

Email: chiennd@prowin.com.vn